30 Tháng Ba 2020

Khẩn trương tìm kiếm nghệ sĩ tham dự hai sự kiện thời trang lớn ở Pháp và Italia

Thứ Hai 09/03/2020 | 17:05 GMT+7

VHO - Trưa 9.3, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi đến Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các quận, huyện tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ, qua thông tin trên báo chí, chị ruột của người mắc bệnh Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam cũng dương tính với Covid-19. Người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italia) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Các nghệ sĩ tại một sự kiện thời trang. Ảnh minh họa

Qua đó, Sở Y tế TP.HCM nhận định các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ của Thành phố. Vì vậy để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại Milan và Paris, áp dụng cách ly y tế và khoanh vùng, dập dịch tại chỗ, Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan và Paris, có tiếp xúc với người bệnh N.H.N. và chị ruột người bệnh N.H.N. khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

Công văn Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19

Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND phường, xã tổ chức kiểm tra, rà soát trong cộng đồng dân cư của địa phương để phát hiện những người vừa trở về từ Milan (Italia), Paris (Pháp), từng tiếp xúc với người bệnh N.H.N. và chị ruột người bệnh N.H.N. đang cư trú, lưu trú trên địa bàn, đề nghị họ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

T.TRANG

 

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Ba 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
24
25
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12