06 Tháng Tư 2020

Hàn Quốc: Daegu và một phần Bắc Gyongsang là khu vực thảm họa đặc biệt

Chủ Nhật 15/03/2020 | 16:17 GMT+7

VHO- Việc tuyên bố “khu vực thảm họa đặc biệt” cho phép chính phủ trích ngân sách nhà nước hỗ trợ 50% các khoản cần thiết để khắc phục hậu quả dịch Covid-19.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 15/3 tuyên bố thành phố Daegu và 3 khu vực lân cận ở tỉnh Bắc Gyongsang là khu vực thảm họa đặc biệt.

Đây là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc tuyên bố một khu vực cụ thể là khu vực thảm họa đặc biệt vì các lý do không liên quan tới các thảm họa tự nhiên.

Một bệnh viện ở Daegu. Ảnh: Yonhap

Daegu là tâm chấn dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, chiếm tới 77% tổng số ca mắc bệnh trên cả nước.

Ba khu vực khác ở Bắc Gyongsang là thành phố Gyongsang, quận Cheongdo và quận Bonghwa.

Chính phủ Hàn Quốc trước đó đã liệt Daedu, Cheongdo và Gyongsang là “khu vực quản lý đặc biệt”.

Việc tuyên bố khu vực thảm họa đặc biệt cho phép chính phủ trích ngân sách nhà nước để hỗ trợ 50% các khoản tiêu dùng cần thiết để khắc phục hậu quả do dịch Covid-19.

Động thái này cũng sẽ cho phép những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được nhận hỗ trợ từ nhà nước trong việc chi trả các chi phí sinh hoạt, miễn giảm hóa đơn dịch vụ công và chi phí bảo hiểm.

“Việc tuyên bố khu vực thảm họa đặc biệt khẳng định cam kết của chính phủ trong việc nhanh chóng khắc phục cuộc khủng hoảng ở Daegu và tỉnh bắc Gyongsang ở cấp quốc gia”, Thủ tướng Chung Sye-kyun nói trong một cuộc họp về phòng chống dịch Covid-19.

Các khu vực vừa được liệt vào “khu vực thảm họa đặc biệt” ghi nhận hơn 80% số ca mắc và gần 90% số ca tử vong do Covid-19 ở Hàn Quốc.

VOV.VN

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Tư 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1
2
3