Cần giúp đỡ, tôn vinh xứng đáng các “hiệp sĩ” Tân Bình (Thứ Tư 16/05/2018 | 09:11 GMT+7)

Thông tin nhóm “hiệp sĩ” của quận Tân Bình, TP.HCM trong khi truy bắt trộm đã bị chúng dùng hung khí tấn công sát hại 2 "hiệp sĩ" và làm 3 "hiệp sĩ" khác bị thương, trong đó có một người trọng thương làm cho người dân cả nước bàng hoàng, đau xót, tiếc thương.

Đã có những “hiệp sĩ” hy sinh tính mạng khi bắt cướp, bảo vệ người dân nhưng chưa bao giờ tổn thất về người lại đặc biệt nghiêm trọng, mất mát lớn như vụ việc này.

Đa số các “hiệp sĩ” là những người có cuộc sống khó khăn, lại không được cấp bất cứ khoản kinh phí nào nhưng họ đều tự nguyện bỏ công sức, tự trang bị phương tiện để tham gia săn bắt cướp, giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống người dân.

Người dân một số địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... từ lâu đã quen với sự giúp đỡ của “hiệp sĩ”. Khi nhận được tin báo là họ lập tức lên đường không quản khó khăn gian khổ, nguy hiểm đến tính mạng để truy bắt cướp, bảo vệ người dân. Bên cạnh đó, các “hiệp sĩ” cũng thường xuyên tuần tra, theo dõi tóm gọn, ngăn chặn những băng cướp nguy hiểm khi chúng chuẩn bị phạm tội.

Những hành động của họ đã làm cho người dân an tâm hơn trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều nơi người dân coi các “hiệp sĩ” là chỗ dựa tin cậy mỗi khi bị đe dọa tính mạng hoặc bị cướp bóc...

Những tổn thất về người quá lớn như vậy, các cơ quan chức năng ngoài việc khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây ra vụ việc trên, cần phải có hình thức biểu dương, giúp đỡ, tôn vinh xứng đáng những “hiệp sĩ” đã hy sinh, bị thương của quận Tân Bình trong khi bắt cướp, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

Điều này không những tri ân các “hiệp sĩ” vì những việc tốt, hành động đẹp họ đã làm mà còn nhằm lưu giữ mãi mãi tấm gương các anh - những người hy sinh thân mình vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

THS PHẠM VĂN CHUNG

Print
Tags: