Ba đối tượng hành hung bác sĩ bị phạt hơn 18 năm tù (Thứ Sáu 13/04/2018 | 09:22 GMT+7)

VH-  Ngày 11.4, TAND thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với ba bị cáo hành hung BS ở Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

 Ba bị cáo hành hung bác sĩ ở Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới

Ba bị cáo gồm Lê Minh Hải (23 tuổi); Nguyễn Trung Thông (34 tuổi) cùng ở TDP 2, phường Nam Lý; Phan Hoàng Diệu (27 tuổi) ở TDP 7, phường Hải Thành (TP.Đồng Hới) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm Giám định Y khoa-Pháp y tỉnh Quảng Bình cho biết, tỷ lệ thương tật do 3 bị cáo nói trên gây ra cho BS Trần Văn Sơn là 25% và anh Lê Trần Minh Tâm là 55%.

Tại phiên tòa, ba bị cáo đã thừa nhận hành vi của mình, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Minh Hải 7 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Trung Thông 5 năm 6 tháng tù giam và Phan Hoàng Diệu 5 năm 6 tháng tù cho cả hai tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”. Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 23.7.2017, khoa cấp cứu bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận nạn nhân Y Giang Long (quê Gia Lai) bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng gãy cẳng chân phải.

Bác sĩ Trần Văn Sơn (Phó Khoa cấp cứu) và bốn điều dưỡng đã trực tiếp băng bó cho anh Long. Một lúc sau, nhóm bạn của nạn nhân này đến gọi anh Lê Trần Minh Tâm (người lái ô tô xảy ra va chạm với nạn nhân) ra ngoài nói chuyện rồi đánh khiến anh Tâm gục tại chỗ. Thấy sự việc, BS Sơn chạy lại can ngăn và tiến hành cấp cứu cho anh Tâm thì bị nhóm người này hành hung dẫn đến đa chấn thương, mắt sưng và có dấu hiệu rách giác mạc. Sau khi bị đánh, BS Sơn được mọi người đưa vào điều trị tại Khoa Cấp cứu. Ba thanh niên này tiếp tục vào bên trong Khoa Cấp cứu chửi bới, đe dọa, yêu cầu các y, bác sĩ phải cấp cứu cho người nhà của mình, gây mất trật tự an ninh trong bệnh viện.

PHẠM PHÚ

 

Print
Tags: