Khai mạc Hội thi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ IV (2018): Hơn 1.300 VĐV tham gia tranh tài 7 môn thi (Thứ Ba 10/07/2018 | 12:08 GMT+7)

VH - Tối 9-7, Hội thi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ IV (2018) đã chính thức khai mạc tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng). Đến dự khai mạc, có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam Vũ Thế Phiệt. Hội thi có hơn 1.300 VĐV của 30 đơn vị tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ tham gia thi đấu 9 môn bơi, điền kinh, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, quần vợt, boccia và Judo, tranh 700 bộ huy chương. 

Vận động viên cử tạ Lê Văn Công (đoàn TP Hồ Chí Minh) thay mặt các vận động viên tuyên thệ tại buổi lễ.

 Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn (thứ 5, trái sang) và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho các HLV và VĐV tiêu biểu của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Mục tiêu mà Hội thi hướng đến chính là phát hiện các VĐV tài năng trẻ người khuyết tật để bổ sung cho đội tuyển quốc gia; đồng thời, tuyển chọn các VĐV xuất sắc để thành lập đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ III tại Indonesia. Hội thi Thể thao Người Khuyết tật toàn quốc lần thứ 6 (2018) sẽ được tiến hành từ ngày 9 đến hết ngày 13-7 và sẽ thi đấu tại Cung Thể thao Tiên Sơn, sân vận động Chi Lăng và CLB Bơi thành phố Đà Nẵng.

 Các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Paragames được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở VHTT Đà Nẵng - Trưởng ban tổ chức Hội thi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ IV, cho biết: Với tư cách là địa phương đăng cai sự kiện thể thao quan trọng, có ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc này, Sở VHTT Đà Nẵng đã và đang huy động mọi nguồn lực, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ chuyên môn tốt nhất của mình để phục vụ, bảo đảm yêu cầu để các VĐV được thi đấu, sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.

Toàn cảnh buổi Khai mạc Hội thi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ IV năm 2018

Cũng tại lễ khai mạc, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 8 HLV và VĐV đạt thành tích xuất sắc tại các Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á. Đồng thời, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hơn 10 HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Paragames. 

Ngọc Diên - Thu Hoài


 


 

Print
Tags: