Công đoàn Bộ VHTTDL: Nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa (Thứ Năm 12/07/2018 | 08:04 GMT+7)

VH- Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 và Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn Bộ VHTTDL được tổ chức từ ngày 11-13.7  tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Bảo Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức VN; đồng chí Đào Ngọc Thịnh, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng 140 đại biểu đến từ Công đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL. 

Đồng chí Hoàng Bảo Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức Việt Nam và đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động VN năm 2017 cho tập thể và cá nhân xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh nhấn mạnh, Hội nghị là dịp để Công đoàn Bộ nhìn nhận, đánh giá những kết quả, những thành tích đã đạt được trên từng lĩnh vực hoạt động, rút ra những điểm còn tồn tại, những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong công tác hoạt động tới, đồng thời xác định phương hướng và những giải pháp trọng tâm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. 

 Trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động VN cho tập thể nữ xuất sắc năm 2017

Theo báo cáo sơ kết 6 tháng, Công đoàn Bộ đã triển khai tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động Công đoàn Bộ đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng uỷ Bộ năm 2018, kịp thời tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các Công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo Công đoàn cấp trên,  phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức cho đoàn viên Công đoàn thi đua lao động sáng tạo. Nhiều hoạt động ở cơ sở đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cho đoàn viên công đoàn, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình hiện nay. Báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế cần khắc phục như một số Công đoàn trực thuộc chưa xây dựng được quy chế phối hợp giữa Công đoàn và chính quyền, vì vậy khi thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả không cao, chưa phát huy hết vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý cơ quan, đơn vị. Công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên thực hiện chưa thường xuyên; việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức ở một số đơn vị còn mang tính hình thức. Hầu hết các công đoàn cơ sở chưa thực hiện tốt công tác báo cáo định kỳ. 

 Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu đóng góp tại Hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao những hoạt động mà Công đoàn Bộ tổ chức đã thu hút được đông đảo các công đoàn trực thuộc và đoàn viên tham gia. Điển hình là Cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc để mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn nghiên cứu, tìm hiểu nâng cao nhận thức và trách nhiệm về vai trò, tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Công đoàn Bộ cũng có nhiều sáng tạo trong các hoạt động như tổ chức trao thưởng cho các cháu là con của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Bộ có thành tích xuất sắc, đoạt giải trong các kỳ thi cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế thành hoạt động thường niên. Tháng 7 vừa qua các cháu đã tham dự Lễ báo công với Bác, đi tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nghe những câu chuyện cảm động về Bác Hồ kính yêu.

Cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”thu hút sự tham gia sôi nổi của các đoàn viên

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Công đoàn Bộ đặt nhiệm vụ quan trọng trong công tác chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc thường xuyên quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nắm bắt diễn biến, tư tưởng của cán bộ, đoàn viên khi cơ quan, đơn vị thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp lại tổ chức, bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng để động viên kịp thời, đảm bảo sự đoàn kết nội bộ trong đơn vị; tổ chức Giải thể thao Công đoàn Bộ năm 2018; thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội, từ thiện…
Sau Hội nghị, các đại biểu cũng tham dự tập huấn nghiệp vụ công đoàn với hai chuyên đề: Một số nội dung hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn; Vai trò của Công đoàn trong việc phát huy dân chủ tại cơ sở. 

Đào Anh

 


 

Print
Tags: