Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

28 Tháng Ba 2024

Cá lăng om chuối đậu vô cùng hấp dẫn với vị đậm đà, mềm ngọt

Thứ Ba 23/06/2020 | 10:50 GMT+7

VHO- Một bát cá lăng nấu chuối đậu đẹp mắt với nước dùng vàng bóng sóng sánh, thêm vào đó là thịt cá lăng mềm ngọt, đậm đà kết hợp với chuối đậu dẻo, bùi và cộng thêm mùi vị các các loại rau thơm.

Món cá lăng om chuối đậu thường ăn kèm với bún

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cá lăng có nhiều tác dụng tốt đến cơ thể con người với lượng protein lớn.

Tuy nhiên lượng chất béo trong cá lại rất ít nên tốt cho sức khỏe, cùng với lượng omega 3 cao trong thịt cá sẽ giúp cho tim mạch.

Thịt cá lăng có thể chế biến được nhiều món ăn mà trong đó không thể không nhắc đến đó là món cá lăng om chuối đậu vô cùng hấp dẫn.

Nói về cách chế biến thì đầu tiên cá lăng được mua về phải làm sạch, loại bỏ mùi tanh rồi sắt miếng. Sau đó ướp cùng hỗn hợp với nước riềng, mẻ và mắm tôm. Đậu phụ được cắt ra và rán giòn. Thịt ba chỉ thì đảo cháy cạnh và cuối cùng chuối xanh bóc vỏ ngâm nước muối loãng.

Sau khi đủ các nguyên liệu thì chiên cá là khâu quyết định chất lượng món ăn, cá đã ướp cho vào chiên vàng mặt sao cho vừa chín tới sẽ tạo độ giòn ở lớp da. Tiếp tục cho chuối vào chảo xào sơ qua, rồi thêm nước cho cá, đậu rán và thịt ba chỉ vào om cùng. Nêm cho vừa gia vị đến khi cá chín và chuối mềm là được. Cuối cùng thêm hành lá, thì là cùng lá tía tô thái nhỏ lên chốc rồi tắt bếp múc ra bát.

Một bát cá lăng nấu chuối đậu đẹp mắt với nước dùng vàng bóng sóng sánh, thêm vào đó là thịt cá lăng mềm ngọt, đậm đà kết hợp với chuối đậu dẻo, bùi và cộng thêm mùi vị các các loại rau thơm. Món ăn này còn trở nên ngon miệng hơn khi ăn kèm với bún sẽ tạo cho thực khách một món ăn đậm đà hương vị Việt.

TTXVN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top