14 Tháng Mười Hai 2019

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An: Khách chen nhau ăn… cạnh rác

Thứ Sáu 19/07/2019 | 10:24 GMT+7

VHO- Dù chỉ mới là ngày đầu diễn ra Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 nhưng đã có hàng ngàn người dân và du khách đã đến thưởng thức các món ăn khiến các quầy hàng quá tải.

Những hình ảnh phản cảm, người dân chen chúc, rác ngập tràn

Do thùng rác ít nên người dân vô tư xả rác từ túi nilông, thức ăn thừa, vỏ chai nhựa… xuống đất, tạo nên một khung cảnh nhếch nhác, phản cảm.

Trước sức hút của sự kiện ngay trong tối khai mạc, hàng nghìn người dân thành phố Vinh và các địa phương lân cận đã đổ về khu vực tổ chức Festival. Tại tuyến đường người dân tập trung đông, bãi gửi xe xung quanh khu vực tổ chức sự kiện giá vé tăng lên 10.000 đồng/lượt xe máy nhưng khách vẫn khó tìm được cho mình một chỗ gửi. Mới ngày đầu Festival ẩm thực Nghệ An, hàng ngàn người dân, du khách đổ đến để thưởng thức các món ăn.

Các gian hàng ẩm thực đông nghịt, người dân chen chúc để có cơ hội được thưởng thức các món ăn đặc sản của Huế, Hà Nội, các tỉnh Tây Bắc. Đặc biệt, giò me – một đặc sản của Nghệ An cũng thu hút nhiều du khách đến thưởng thức và mua về. Nhiều du khách khi đến Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An than thở về tình trạng xả rác bừa bãi bởi các quầy hàng ăn uống không có chỗ đổ rác. Ngày 18.7, các công nhân môi trường đã dọn dẹp một khối lượng lớn rác thải tại khu vực diễn ra Festival ẩm thực Nghệ An 2019 được tổ chức ở Công viên trung tâm TP Vinh.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do lượng người đổ về khu vực lễ hội tăng đột biến trong khi ý thức người dân không cao, cùng với đó là khâu chuẩn bị chưa được chu đáo. Ngoài ra việc bố trí các túi rác, thùng rác tại các khu vực quầy hàng không đủ trước nhu cầu quá lớn của thực khách. Chúng tôi đã chỉ đạo công ty vệ sinh môi trường phải cam kết thu dọn sạch sẽ, đồng thời tăng cường đặt các túi rác tại các quầy và đặt các thùng rác tại những vị trí thích hợp cho du khách bỏ rác, đảm bảo vệ sinh”.

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 được tổ chức với quy mô 120 gian hàng, giới thiệu những tinh hoa ẩm thực của Nghệ An và hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước; ẩm thực của các nước: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga… Festival diễn ra với nhiều hoạt động như chế biến, quảng diễn các món ăn đặc trưng; trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ của Nghệ An, các vùng miền trong và ngoài nước; trưng bày, giới thiệu chuỗi giá trị sản phẩm văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại; chấm và trao giải gian hàng đẹp, món ăn ngon, trưng bày đẹp. Điểm nhấn của sự kiện Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 là buổi quảng diễn 50 món ăn được chế biến từ lươn – đặc sản xứ Nghệ do 25 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực trong nước và quốc tế thực hiện. Buổi quảng diễn 50 món lươn sẽ diễn ra vào tối ngày 18.7, dự kiến thu hút lượng khách tới thưởng thức lớn.

PHẠM NGÂN

Print
«Tháng Mười Hai 2019»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
301
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
1415
16171819202122
23242526272829
303112345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top