Cách làm thịt rim sả ớt lạ miệng lại đưa cơm không tưởng

VHO- Chỉ mất 15 phút là bạn có thể trổ tài nấu món thịt rim sả ớt cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

- 800 gr thịt heo chọn mua thịt ba chỉ

- 2nhánh sả

- 2 nhánh hành lá

- 3 trái ớt sừng+ 1 trái ớt nhỏ cay

- 4 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 miếng gừng

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 100 ml nước mắm

- 100 gr đường 

Thực hiện:

cach lam thit rim sa ot la mieng lai dua com khong tuong hinh anh 1

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó chần sơ qua nước đang sôi, rồi đổ ra rổ. Ướp vào thịt chút nước mắm và tiêu.Trước khi chiên thì cho 1 muỗng canh bột mì hay tinh bột bắp vào trộn đều.

cach lam thit rim sa ot la mieng lai dua com khong tuong hinh anh 2

Bước 2: Sả + hành + tỏi + ớt + gừng và hành tím băm hoặc xay nhuyễn.

cach lam thit rim sa ot la mieng lai dua com khong tuong hinh anh 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho thì cho thịt vào xào săn, chú ý là khi miếng thịt vàng (cháy cháy) thì vớt thịt cho ra dĩa. Giữ lại dầu trong chảo.

cach lam thit rim sa ot la mieng lai dua com khong tuong hinh anh 4

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho hết sả + ớt + tỏi... vào xào thơm (4-5 phút). Cho thêm đường + nước mắm và tiêu vào đảo đều, nấu sôi 2-3 phút. 

cach lam thit rim sa ot la mieng lai dua com khong tuong hinh anh 5

Bước 5: Cuối cùng cho thịt trở lại nồi xào chung 7-8 phút để thịt và gia vị quyện sánh là tắt bếp.

DANVIET.VN

Ý kiến bạn đọc