31 Tháng Năm 2020
Những chuyến tàu mùa hè, cảm xúc về những tháng năm tuổi trẻ Những chuyến tàu mùa hè, cảm xúc về những tháng năm tuổi trẻ

Những chuyến tàu mùa hè, cảm xúc về những tháng năm tuổi trẻ

1435

VHO-  Cuốn sách của tác giả Bỉnh Khôi với những câu chuyện bình dị về gia đình đã gây xúc động mạnh cho độc giả. Những câu chuyện kể xoay quanh gia đình của tác giả 9X như nói lên tâm tư của nhiều người trẻ trên con đường chinh phục ước mơ và đối diện với cảnh “sự nghiệp chưa tới đâu, còn ba mẹ thì đang già yếu đi từng ngày”. Chương trình giao lưu và ra mắt Những chuyến tàu mùa hè vừa diễn ra tại Đường Sách TP.HCM ngày 23.5 vừa qua. Đây là một trong ít quyển sách viết về đề tài gia đình của một tác giả trẻ.

Giới thiệu những tác phẩm chọn lọc về Bác Giới thiệu những tác phẩm chọn lọc về Bác

Giới thiệu những tác phẩm chọn lọc về Bác

0 1435
VHO - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2020), Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM giới thiệu các tác phẩm: Văn Chủ tịch Hồ Chí Minh (tác phẩm chọn lọc); Hồ Chí Minh - Hồn cách mạng, hồn thơ; Một người Cha (chân dung, nhân vật); Một số tư liệu mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên báo Cứu Quốc. 

“Hồ Chí Minh - tên Người là cả một niềm thơ”

VHO- Bước sang năm thứ 13, Giải thưởng Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động đang ngày càng có sức lôi cuốn, hấp dẫn đặc biệt, với hàng trăm nghìn bài báo, hàng chục ngàn chương trình truyền hình, phát thanh, chương trình nghệ thuật, tác phẩm văn...

Những dấu vết trên mặt đất

VHO- Tập tiểu luận, phê bình điện ảnh Những dấu vết trên mặt đất (NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM) của tác giả PGS. TS Vũ Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM vừa ra mắt bạn đọc. Tác phẩm gồm gần 200 tiểu luận, phê bình điện ảnh - truyền hình, với 1.234 trang, được chia thành 5 phần (Vấn đề, Tác phẩm, Chân dung - Chuyện nghề, Suy ngẫm, Truyền hình) tập trung nghiên...

Ra mắt bộ sách “Nghiên cứu Hồ Chí Minh - Một số công trình tuyển chọn”

VHO- NXB Tổng hợp TP.HCM vừa cho ra mắt bộ sách Nghiên cứu Hồ Chí Minh - Một số công trình tuyển chọn của PGS.TS Bùi Đình Phong. Bộ sách gồm 3 tập, trong đó tập 1 bàn về “Chính trị - tư tưởng - tổ chức”, làm rõ đường lối cách mạng Việt Nam qua việc phân tích toàn diện tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc thuộc địa và cách mạng giải phóng dân tộc; về chủ nghĩa xã hội và con...

Hội sách quốc gia 2020: Sân chơi trực tuyến thực sự hữu ích

VHO- “Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 đã thu hút 49 đơn vị xuất bản tham gia gồm 24 nhà xuất bản và 25 công ty phát hành sách lớn trên cả nước, với số lượng khoảng 10.000 đầu sách in và kho sách điện tử đến 10.000 đầu sách”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết tại lễ khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2020, diễn ra sáng 19.4.

Đến lúc cần phải thay đổi hình thức tổ chức Hội sách

VHO- Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Lễ Khai mạc và các hoạt động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 – năm 2020 sẽ không tổ chức. Đây là một hoạt động thường niên nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhằm tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Đưa hội sách lên... "mây"

VHO- Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới mọi ngành nghề, gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế và xuất bản, phát hành sách cũng không là ngoại lệ. Trong lúc các hiệu sách truyền thống vắng khách thì những kênh phân phối, phát hành sách online đã có cách tăng trưởng đầy ngoạn mục.

Những quyển sách đậm chất yêu thương nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3

VHO - Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM giới thiệu những tác phẩm đậm chất yêu thương của người phụ nữ của trong gia đình như: Đôi bàn tay Mẹ (Hồ Xuân Đà), Sức mạnh gia đình (Hùng Cửu Long), Mình gọi nhau là cưng (Trúc Thiên).

Thú chơi "đệ nhất phong lưu"

VHO- Với nhiều người, sách chỉ là nguồn thông tin, là kiến thức được thể hiện bằng con chữ, hình ảnh trên giấy. Thế nhưng với một số người, sưu tầm sách, nhất là sách cổ, ấn bản đặc biệt… là một thú chơi, và không quá lời khi thú chơi này được nhiều người xem là “đệ nhất phong lưu”.

12345678910Sau

Thời tiết

35oC

Độ ẩm: 53%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2020-05-31

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top