Văn hóa

25 Tháng Tám 2019

Hướng dẫn cách nấu xôi chim đơn giản, thơm ngon hết sảy

Thứ Năm 01/08/2019 | 09:53 GMT+7

VHO- Cách làm xôi chim tuy có cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có được món xôi chim ngon tuyệt hảo, ấm bụng bữa sáng cho cả nhà. Cùng thực hiện theo cách làm dưới đây để có món xôi chim ngon tuyệt cho cả gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu :

- Gạo nếp: 500g

- Chim bồ câu: 5 con

- Hành khô, mỡ heo, nấm hương

- Gia vị, hạt tiêu xay.

* Dùng mỡ heo hoặc mỡ gà thì xôi sẽ ngon hơn là dùng dầu ăn nha các mẹ.

Cách làm :

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm, đổ ra rá cho ráo nước, trộn thêm một ít muối. Cho gạo vào nồi nấu xôi.

Bước 2: Thịt chim bồ câu làm sạch, bỏ phần đầu và chân. Sau đó đem chặt nhỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Hành khô thái nhỏ, cho vào phi vàng.

Nấm hương ngâm cho mềm vắt bớt nước rồi băm nhuyễn.

Bước 4: Vớt hành phi ra đĩa, còn một ít hành và mỡ, cho thịt chim vào xào thơm, nêm chút gia vị cho vừa ăn, cho nấm hương vừa băm vào đảo đều. Tắt bếp và rắc hạt tiêu vào.

Bước 5: Khi xôi chín, cho 2 thìa mỡ heo, đậy vung khoảng 5 phút sau đó cho thịt chim đã xào vào trộn đều.

Bước 6: Cho xôi chim ra đĩa, rắc hành khô lên và thưởng thức nhé.

Lưu ý , bạn có thể thay thế bằng chim cút. 

Một số bí quyết giúp món xôi chim ngon hơn:
-  Gạo nếp phải chọn loại ngon. Các bạn nên chọn nếp cái hoa vàng, loại gạo mới còn mùi thơm, không có mùi hôi của gạo để lâu.

- Ngâm đủ 8h (nếu không đủ 8h thì các bạn nên ngâm bằng nước nóng), khi đồ sẽ nhanh chín.

- Trước khi đồ phải đổ gạo ra cho ráo nước để k bị nát đáy.

-  Cái này là quan trọng nhất: Thường cứ đồ xôi mềm là chín. Nhưng khi xôi gần chín các bạn nên tưới 1 lần nước sôi lên mặt xôi rồi đảo đều. Khi này xôi bao giờ cũng dẻo và mềm. Kể cả để tủ lạnh cả tuần bỏ ra quay lò vi sóng vài phút ăn vẫn dẻo như vừa đồ. Tuỳ vào mặt xôi khô hay ướt ta sẽ tưới nhiều hay ít nước.

Chúc các bạn thành công!

Theo Dân Việt

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 00:30:00
ngày 2019-08-25

Danh mục theo ngày

«Tháng Tám 2019»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
1718
19
20
21
22
23
2425
2627282930311
2345678

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top